imgtop
Gmail: doannhi78@gmail.com
Hotline: 0909 263 958

Vòng bi các phương pháp bôi trơn hiệu quả

 Vòng bi các phương pháp bôi trơn hiệu quả

Các phương pháp bôi trơn chủ yếu được chia thành hai nhóm, là bôi trơn bằng mỡ và bôi trơn bằng dầu. Để vòng bi hoạt động như ý muốn cần sử dụng phương pháp bôi trơn thích hợp với ứng dụng và điều kiện hoạt động cụ thể.

1.1 Bôi trơn bằng mỡ: Lượng mỡ cho vào trong ổ phụ thuộc vào thiết kế và không gian trong ổ đỡ, tính chất của mỡ và nhiệt độ xung quanh.

2.2 Bôi trơn bằng dầu

  • 1 Bôi trơn bằng bể dầu: Được sử dụng rộng rãi với những ứng dụng có vận tốc thấp và trung bình. Mức dầu nên ở mức ngang tâm chi tiết lăn thấp nhất,nên tạo một khe hở nhỏ sao cho duy trì một mức dầu thích hợp.
  • 2 Bôi trơn nhỏ giọt: Được sử dụng rộng rãi trong vòng bi nhỏ hoạt động ở vận tốc cao.
  • 3 Bôi trơn kiểu vung té: Dầu được vung té nên vòng bi bằng bánh răng hay một đĩa quay đơn giản lắp gần vòng bi chứ không nhúng vòng bi trong dâu.Ứng dụng trong hệ thống truyền động và hệ thống dẫn động cuối của ôtô và trên bộ số giảm tốc.
  • 4 Bôi trơn tuần hòan: Thường được dụng trong điều kiện làm việc với vận tốc cao, có yêu cầu làm mát vòng bi và sử dụng cho những vòng bi hoạt động ở nhiệt độ cao.

Ngoài ra còn có một số phương pháp bôi trơn khác như: Bôi trơn bằng vòi phun, bôi trơn kiều phun sương, bằng dầu/không khi.

Chat với chúng tôi