imgtop
Gmail: doannhi78@gmail.com
Hotline: 0909 263 958

TÍNH NĂNG ƯU VIỆT CỦA VÒNG BI TỰ LỰA

 TÍNH NĂNG ƯU VIỆT CỦA VÒNG BI TỰ LỰA

So với những loại vòng bi khác thì vòng bi tự lựa có những tính năng ưu việt nổi trội sau:

Đối với vòng bi tự lựa với cấu tạo có khả năng chịu được độ lệch góc giữa trục và gối đỡ tốt, ngoài ra còn có ma sát thấp nhất so với các loại vòng bi khác, ít nóng hơn ngay cả khi hoạt động ở vận tốc cao. Thiết kế được cải tiến qua nhiều lần, với hai dãy bi và một rãnh lăn cầu trên vòng ngoài tạo cho vòng bi tự lựa có khả năng tự điều chỉnh độ lệch trục, độ ma sát nhỏ nhất, độ rung động cũng ở mức thấp nhất và đặc biệt là yêu cầu bôi trơn nhỏ. Tất cả những tính năng ưu việt không những phục vụ cho mục đích sử dụng mà còn làm cho tuổi thọ và độ bền của vòng bi tự lựa cao hơn nhiều so với hầu hết các loại vòng bi trên thế giới.

Có hai loại vòng bi tự lựa cơ bản:

- Tự lựa vòng trong:

Giúp bù trừ độ võng trục, lệch tâm trục và ổ trong quá trình hoạt động. Dùng để giảm khả năng hư hỏng của kết cấu vận hành.

- Tự lựa vòng ngoài: 

Cụm vòng bi và ổ bi kết hợp, dùng để điều chỉnh độ lệch trục trước khi lắp.

Ngoài những tính năng ưu việt vượt trội hơn so với các loại vòng bi khác, vòng bi tự lựa còn mang lại nhiều ích lợi cho người sử dụng như có thể hoạt động ở tốc độ rất cao mà không gây nóng máy cũng như ảnh hưởng đến công suất của máy. Việc này sẽ tạo nên sự tăng sản lượng và tuổi thọ cho máy. Chi phí sữa chữa, vận hành, bảo trì thấp vì độ bền chất bôi trơn ở vòng bi tự lựa được gia tăng khá nhiều và chất lượng. Nhờ có vòng bi tự lựa mà máy móc có thể vận hành tốt dẫn đến giảm thiểu mức tiêu hao năng lượng và thân thiện với môi trường hoạt động.

 

Chat với chúng tôi