imgtop
Gmail: doannhi78@gmail.com
Hotline: 0909 263 958

TẠI SAO CẦN BÔI TRƠN VÒNG BI BẠC ĐẠN

 TẠI SAO CẦN BÔI TRƠN VÒNG BI BẠC ĐẠN

Mục đích chính của việc bôi trơn là giảm ma sát và mai mòn trong vong bi bạc đạn, làm hỏng vong bi sớm hơn dự kiến.

1. 1 Giảm ma sát và mài mòn: Các vòng trong / ngoài của vòng bi, các chi tiết lăn và vòng cách là các yếu tố cơ bản cấu thành nên vòng bị. Tiếp xúc kim loại trực tiếp giửa các chi tiết này cần được ngăn cản bằng một màng dầu giúp làm giảm ma sát và mài mòn trong vùng tiếp xúc.

2. 2 Tăng tuổi thọ vòng bi: Tuổi thọ mỏi vòng bi phụ thuộc vào mỡ, độ nhớt và độ dày của màng dầu giữa các bề mặt lăn tiếp xúc. Mỡ, Màng dầu dầy sẽ giúp kéo dài tuổi thọ. Nếu Mỡ, độ nhớt kém do đó tuổi thọ của vòng bi sẽ ngắn lại.

3.3 tải nhiệt ma sát và làm mát: Việc bôi trơn tuần hoàn có thể được sử dụng để loại bỏ nhiệt sinh ra do ma sát hoặc nhiệt truyền từ bên ngoài để chống lại hiện tượng nhiệt quá cao của vòng bi và giảm chất lượng của dầu, mỡ bôi trơn. Ngoài ra việc bôi trơn thích hợp cũng giúp năn các chất bẩn bên ngoài lọt vào trong vòng bi và bảo vệ vòng bi không bị ăn mòn hay rỉ sét...


 

bac dan xe may

 

Nếu bạc đạn bị hư hỏng thì bạn nên thay thế chúng ngay và nên thay theo bộ vì có thể khi thay thế dời sẽ xuất hiện hiện tượng các linh kiện không tương thích với nhau trong quá trình lắp rắp và tốt trong quá trình sử dụng.

 

Chat với chúng tôi