imgtop
Gmail: doannhi78@gmail.com
Hotline: 0909 263 958

QUY TRÌNH BẢO DƯỠNG VÒNG BI

 QUY TRÌNH BẢO DƯỠNG VÒNG BI

Vòng bi là một bộ phận quan trọng giúp máy móc hoạt động hiệu quả hơn, vì thế bạn cần phải chú ý tới việc bảo dưỡng vòng bi sao cho đúng cách. Nếu bạn bảo vệ vòng bi tốt thì thời gian làm việc và hiệu suất làm việc của chúng sẽ cao hơn.

Vòng bi /bạc đạn công nghiệp là bộ phận máy có độ chính xác cao nên phải xử lý hết sức cẩn thận. Ngoài ra để đảm bảo sự vận hành trơn tru và tuổi thọ như mong đợi, vòng bi cần phải sử dụng hợp lý. Dưới đây là các lưu ý chính khi xử lý vòng bi:

Giữ vòng bi và khu vực xung quanh nơi đặt vòng bi sạch sẽ: chất bẩn hay bụi bẩn thậm chí không nhìn thấy được bằng mắt thường đều ảnh hưởng có hại cho vòng bi. Vì vậy luôn giữ vòng bi và môi trường xung quanh sạch sẽ để tránh sự xâm nhập của bụi bẩn.

Cẩn thận khi thao tác với vòng bi: các chấn động mạnh trong suốt quá trình thao tác có thể gây xước hay làm phá hỏng vòng bi. Tác động mạnh có thể gây vỡ hay nứt.

Sử dụng các dụng cụ hợp lý.

Ngăn ngừa sự ăn mòn: mồ hôi từ tay cầm hay các chất bẩn khác có thể gây ăn mòn vòng bi. Do đó cần giữ tay sạch hoặc đeo găng tay nếu có thể khi xử lý vòng bi.

Vòng bi Tang Trống  FAG

Lắp đặt vòng bi

Việc lắp đặt vòng bi ảnh hưởng đến độ chính xác, tuổi thọ và sự hoạt động về sau. Đề nghị lắp vòng bi theo các bước sau đây:

Vệ sinh vòng bi và các bộ phận xung quanh

Kiểm tra kích thước và tình trạng các bộ phận liên quan

Tiến hành theo quy trình lắp

Kiểm tra lần cuối xem vòng bi đã được lắp hợp lý chưa

Cung cấp đúng loại và đủ lượng chất bôi trơn

Hầu hết các vòng bi quay cùng trục, nên phương pháp lắp thường là lắp chặt trục với   vòng trong của bi và có khe hở giữa vòng ngoài vòng bi với lỗ thân gối đỡ.

Các thao tác trên sẽ làm tăng tuổi thọ của vòng bi. cách bảo dưỡng vòng bi làm cho vòng bi nâu hỏng và khi vận hành động  cơ làm việc tốt hơn và chắc chắn công việc sẽ hiệu quả hơn.

Chat với chúng tôi